gioi-thieu-dalosa-viet-nam
tinh-dau-thien-nhien-dalosa-vn
duoc-lieu-thien-nhien-dalosa-vn
dau-nen-thien-nhien-dalosa-vn-f
chung-nhan-tinh-dau-thien-nhien-dalosa-vn
the-manh-cua_-dalosa-vn
ung-dung-tinh-dau-thien-nhien
HÃY NHẬP TỪ KHOÁ TÌM KIẾM VÀO Ô BÊN DƯỚI
GIỎ HÀNG
CHỨNG NHẬN - KIỂM ĐỊNH
organic
iso
halal
gmp
ecocert
all_natural
quatest_3
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline & Zalo: 0967 22 7899

Tư vấn & Viber: 0902 82 2729

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 55
Trong Ngày: 640
Trong Tuần: 3753
Tổng Lượt Truy Cập: 15023672

Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil 1 Lít

Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil 1 Lít
tinh-dau-cai-o-ro-diep-xoan-chicory-essential-oil-1-lit - ảnh nhỏ  1

Lượt Xem: 760780

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil 1 Lít

Giá Niêm Yết 0 VND

TINH DẦU CẢI Ô RÔ - DIẾP XOAN - CHICORY ESSENTIAL OIL


  • Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil có lịch sử lâu đời trong việc sử dụng thảo dược làm thuốc và đặc biệt có giá trị lớn về tác dụng bổ gan, tim mạch và đường tiêu hóa. Trong nghiên cứu này, thành phần của tinh dầu dễ bay hơi từ các bộ phận dưới đất của C. intybus

1. THÔNG TIN THỰC VẬT



  • Tên tiếng Anh: Chicory Essential Oil, Kasni Essential Oil


  • Tên thực vật (Botanical source): Cichorium intybus L.


  • Bộ phận chiết xuất: Rễ

Mô tả thực vật: Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil

  • Theo https://vi.wikipedia.org/ Cải ô rô hay còn gọi diếp xoăn (danh pháp khoa học: Chicorium intybus) là một loài thực vật có hoa trong họ Cúc. Loài này được L. mô tả khoa học đầu tiên năm 1753. Nhiều giống được trồng lấy lá làm lá xà lách, chồi non hoặc rễ (var. Sativum), được nướng, nghiền, và được sử dụng như một chất thay thế cà phê và phụ gia thực phẩm. Trong thế kỷ 21, inulin, một chiết xuất từ ​​rễ rau diếp xoăn, đã được sử dụng trong sản xuất thực phẩm như một chất làm ngọt và nguồn chất xơ ăn kiêng. Diếp xoăn được trồng làm thức ăn thô xanh cho chăn nuôi. Nó sống như một loài thực vật hoang dã trên các con đường ở châu Âu bản địa của nó, và hiện đang phổ biến ở Bắc Mỹ, Trung Quốc và Úc, nơi nó đã được nuôi trồng rộng rãi. "Chicory" cũng là tên phổ biến ở Hoa Kỳ cho kiểu tóc xoăn dài (Cichorium endivia); hai loài liên quan chặt chẽ này thường bị nhầm lẫn.
  • Cây Chicory rất phổ biến ở châu Âu, được trồng từ thuở Ai cập cổ với nhiều tên khác nhau như :blue daisy, blue dandelion, blue sailors, blue weed, bunk, coffeeweed, cornflower, horseweed, ragged sailors, succory, wild bachelor's buttons. Cây Chicory nổi tiếng có thể sử dụng chung với cà phê vì hương vị của nó làm thư giãn và an thần , kết hợp làm cân bằng với chất kích thích của cây café. Lá non được dùng làm xà lách. Cây có hoa tím xanh đẹp dùng trang trí. Hoa Chicory được dùng trong nhiều phương thuốc thảo dược dân gian.
  • Ở Việt Nam được gọi bồ công anh hoa tím, rau diếp xoăn. Cách gọi này có thể gây nhẩm lẫn với Bồ công Anh việt nam và trung quốc (thuộc họ Taraxcum ) .
  • Chicory có nhiều giống khác nhau được gieo trồng như loại lấy lá làm xà lách, loại lấy củ ( chicons) hoặc lấy rễ (var. sativum).
  • Thành phần của phần dễ bay hơi từ các bộ phận trên mặt đất và rễ của Cichorium intybus L. đã được nghiên cứu. Các hợp chất dễ bay hơi thu được bằng cách chưng cất vật liệu khô và phân tích bằng GC / MS. Octan, n-nonadecane, pentadecanone, hexadecane và một hợp chất được xác định gần như (pentenyl salicilate?) Đã được tìm thấy là thành phần chính trong số tất cả các cấu tử dễ bay hơi. Lượng octan và hợp chất dự kiến ​​được xác định trong rễ cao hơn đáng kể trong rễ (tương ứng là 34,3–69,8% và 4,8–22,7%) so với phần trên mặt đất của rau diếp xoăn (tương ứng là 8,0–25,6% và 0–0,9%). Một mối quan hệ ngược lại đã được quan sát đối với nonadecan, hàm lượng của nó ở phần trên không cao hơn (5,1–46,9%) so với trong rễ (0,3–3,9%). Các hợp chất béo và các dẫn xuất của chúng bao gồm phần chính (63,2–76,9% và 64,1–81,3%, tương ứng trong các phần trên không và rễ), trong khi terpenoit là các thành phần phụ. Ba mươi tám hợp chất được xác định lần lượt chiếm 75,2–84,7% và 83,4–95,1% tổng hàm lượng trong các bộ phận trên không và rễ. 

 2. THÔNG TIN KỸ THUẬT VÀ CUNG ỨNG


2.1 Tiêu chuẩn kỹ thuật


  • Bộ phận chiết xuất ra tinh dầu: Rễ


  • Phương pháp chiết xuất: Hơi nước, CO2


  • Hình thức: Chất lỏng


  • Màu sắc: Vàng nhạt đến đậm


  • Mùi vị: Mùi vị đặc trưng


  • Tỷ trọng ở 20ºC:  


  • Chỉ số khúc xạ ở 20ºC: 


  • Góc quay cực ở 20ºC: 


Thành phần hóa học chính chứa trong Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil : carvacrol (50.1 %), thymol (13.3 %), cinnamic aldehyde (12.4 %), camphor (4.4 %), carvone (4.1 %), linalool (3.9 %) and α-terpineol (2.1 %).


  • Các thành phần khác: 

2.2 Khả năng cung ứng & tiêu chuẩn Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil  Do Cty Dalosa Việt Nam cung cấp


  • Sản lượng cung ứng: 000kg/tháng


  • Hạn Dùng: 02 năm từ ngày sản xuất.


  • Hàm lượng hoạt chất chính: Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp


  • Xuất xứ: India/Indonesia/EU


  • Xuất xứ: Ấn Độ có các chứng nhận sau:


⇒ Certificate Of Analysis (COA or C/A): Phân tích thành phần


⇒ ISO 22000:2005: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, ban hành cuối năm 2005


⇒ Kosher: Tiêu chuẩn theo luật của Người Do Thái


⇒ Good Manufacturing Practices (GMP): Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt 


⇒ Hàm lượng hoạt chất chính:  Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp.



⇒ Bán lẻ: Chai thủy tinh:  100ml, 500ml, 1000ml.


⇒ Bán sỉ: Can hoặc bình: 5 lít, 10lít, 20kg, 25kg.


⇒ Không bán lẻ các dung tích nhỏ như: 5ml, 10, 20ml, 30ml, 50ml.


CHI TIẾT XEM THÊM: I⇒ TIN KHUYẾN MÃI I⇒ BẢNG GIÁ SẢN PHẨM I⇒ HOẶC LIÊN HỆ 0967 22 7899


3. CÔNG DỤNG & LỢI ÍCH TINH DẦU CẢI Ô RÔ - DIẾP XOAN - CHICORY ESSENTIAL OIL


3.1 Lợi ích - Tác dụng - Dược tính 


  • Các hoạt động tăng cường sức khỏe được cho là do Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil bao gồm, trong số những hoạt động khác, chống viêm, chống ung thư, kháng vi-rút, kháng khuẩn, giảm đau, kháng nấm, tẩy giun sán, kích thích miễn dịch và chống độc và các chất chống oxy hóa của nó. 

  • Các thành phần hóa thực vật của Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil được gọi là phytochemical, có các hoạt tính sinh học rộng rãi như chống oxy hóa, chống ung thư, chống viêm và ức chế α-glucosidase. Các hợp chất phyto rất phổ biến là axit phenolic, bao gồm axit chlorogenic và flavonoid (anthocyanins, flavonols, flavanone và flavan-3-ols). Các polyphenol thực vật thường xuất hiện dưới dạng glycoside, làm cho chúng ít phản ứng hơn và dễ dàng lưu trữ trong không bào của tế bào hơn. Sự phân cắt liên kết glycosidic và các phản ứng sắp xếp lại có liên quan sẽ giải phóng các cặn đường sau: hexose, glucose hoặc galactose, deoxyhexose, rhamnose, pentose, xylose hoặc arabinose, và axit glucuronic. Các anthocyanin đã được báo cáo là làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành ở động vật bằng cách bảo vệ động mạch, ức chế kết tập tiểu cầu và bảo vệ các mô nội mô.

  • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil là hiện thân của hợp chất phyto tăng cường sức khỏe động vật, bao gồm tannin cô đặc. Tuy nhiên, khi tanin có ở nồng độ cao trong khẩu phần, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất vật nuôi. Một nghiên cứu khác của Carazzone et al. (2013) đã ghi nhận việc chiết xuất axit phenolic và flavonoid từ một số loại Cichorium intybus var. silvestre và đặc điểm của các hợp chất sử dụng sắc ký lỏng hiệu năng cao-ion hóa tia điện / khối phổ. 64 hợp chất đã được phát hiện, trong đó bao gồm một số dẫn xuất axit hydroxycinnamic bao gồm tám axit mono- và dicaffeoylquinic, ba dẫn xuất axit tartaric, 31 flavonol và hai flavone glycoside, và mười anthocyanins cũng như một số đồng phân của dẫn xuất axit caffeic. Báo cáo đánh giá gần đây của tập trung vào các khía cạnh dân tộc học, thực vật học và thực vật học của Cichorium intybus và xác định một số chất phytoconstituentsTinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil.

  • Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil, được sản xuất bằng cách loại bỏ phần không hòa tan của rễ khô đã xay trong nước bằng cách lọc và ly tâm, chứa dầu dễ bay hơi, axit béo, ancaloit, triterpen, flavonoid, latex, tannin và saponin. Ba benzo-isochromene mới (Cichorins A, B, và C) đã được phân lập từ rễ rau diếp xoăn. Theo các nhà nghiên cứu này, rễ cũng chứa tannin, axit béo (chủ yếu là palmitic và linoleic), pectin, α-lactucerol (taraxasterol), cichoriin (esculetin-7-glucoside), đường (đặc biệt là fructose và mannose), dầu cố định, choline , và những hoạt chất khác.

 3.2 Tinh Dầu Cải Ô Rô - Diếp Xoăn - Chicory Essential Oil  là nguyên liệu cho các ngành sau:


  •  Dược phẩm: Dược liệu, thuốc, thảo dược, ...

  • Mỹ phẩm: Nguyên liệu, chăm sóc răng, tóc, dưỡng da, ...

  • Thực phẩm: Thực phẩm chức năng, 

  • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Chăm sóc da, massage trị liệu, ...

  • Tiêu dùng thông thường: Sử dụng trị bệnh thông thường, xông hương, trị liệu, sử dụng cá nhân, sử dụng cho vật nuôi

4. CÁCH SỬ DỤNG PHỔ BIẾN.


 Xem thêm phần phía trên mục: 3.1 & 3.2 do Dalosa Vietnam biên soạn


⇒ Những Yếu Tố Cốt Lõi Của Ngành Tinh Dầu Thiên Nhiên


  • Điểm khác biệt cơ bản giữa Tinh dầu  & Dầu nền

⇒ Tinh Dầu (Essential Oil): Là tập hợp các hoạt chất có mùi thơm, dễ bay hơi hoặc bay hơi hoàn toàn.


⇒ Dầu Nền (Base Oil/ Carried Oil): Là chất béo không bay hơi, hầu hết không có mùi - Một vài loại có mùi đặc trưng



5. KHUYẾN CÁO


  •  Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.

  • Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.

  • Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu nền với tỉ lệ phù hợp.

  • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

  • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.

  • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.

  • Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

  • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh tật bằng con đường ăn, uống thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.

  • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.

  • Để xa tầm tay trẻ em.

  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.

  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™
Đọc thêm

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU - THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM
  • DALOSA VIETNAM ESSENTIAL - HERBAL CO., LTD (DALOSA CO., LTD)
  • MST: 0313944542
  • Trụ Sở: 234/1 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • VPGD (Showroom) : 265 Thống Nhất, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kho Hàng: 170/17 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Đặt hàng & Zalo: 0967 22 7899 - Tư Vấn & Viber: 0902 82 2729
  • Email: vanhung1019@gmail.com - dailoc1019@gmail.com

Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

dathongbaobocongthuong

Copyright © Bản quyền 2024 thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp

1
Bạn cần hỗ trợ?